An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch

Ngày 10/5 vừa qua An Phước tham dự hội nghị trực tuyến với chính phủ cùng với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước. CÙNG NỖ LỰC – VƯỢT THÁCH THỨC – ĐÓN THỜI CƠ – PHỤC HỒI NỀN KINH TẾ sau đại dịch Covid 19. Đây là cơ hội để An Phước nhìn lại quá trình hoạt động cũng như đón đầu xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau đại dịch. 

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch
An Phước tham dự hội nghị trực tuyển với thủ tướng chính phủ ngày 10/5 vừa qua

Đại dịch Covid-19 – không làm khó được Việt Nam

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, khiến nền kinh tế thế giới sụt giảm tới -3%. Tuy nhiên, Việt Nam lại là quốc gia có mức tăng trưởng dương và cao nhất ở Asian trong quý I/2020. Trong đó Hà Nội có mức tăng trưởng kinh tế quý I là 3.5%. Điều này là minh chứng minh cho việc Việt Nam không quá phụ thuộc và thị trường thế giới, năng lực nội sinh của Việt Nam là vô cùng mạnh mẽ.

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch
Khảo sát các khó khăn của doanh nghiệp sau thời kỳ dịch Covid-19

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị cho rằng chúng ta đang ở vào thời khắc mang tính bước ngoặt lịch sử không chỉ Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch Covid – 19. Dịch bệnh đã làm tác động ảnh hưởng đến mọi mặt của nền kinh tế.

Tuy nhiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã hộ kinh doanh cá thế cũng nỗ lực rất nhiều để vượt qua khó khăn. Thủ tưởng mong rằng khi dịch bệnh được kiểm soát, lệnh giãn cách được nới lỏng thì nhịp đập xã hội, nền kinh tế sẽ dần đi vào ổn định.

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị – nguồn thông tin chính phủ

Thủ tưởng nêu rõ các ban ngành địa phương, các doanh nghiệp tập trung hơn nữa khởi động lại nền kinh tế phấn đấu GDP đạt mức tăng trưởng trên 5%. Muốn như vậy phải tập trung vào 5 mũi giáp công: thu hút đầu tư trong nước, trước hết là đầu tư tư nhân, thu hút FDI và đẩy mạnh xuất nhập khẩu, thúc đẩy đầu tư công, khuyến khích tiêu dùng nội địa.

Dẫn câu nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Thủ tướng nhấn mạnh “khó khăn bằng hai thì chúng ta phải cố gắng bằng ba để vượt qua”. Chúng ta cùng đoàn kết, cùng quyết tâm, cùng nhau lập thành tích, hoàn thành nhiệm vụ cao nhất trong năm nay và các năm tiếp theo, đóng góp vào phát triển dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại diện cộng đồng doanh nghiệp và các bộ ngành đề xuất phương án giải quyết 

Thay mặt cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân nêu ý kiến với thủ tướng về một số những khó khăn hiện tại như: các chuỗi liên kết đứt gãy, nguồn hàng khan hiếm, lượng tiêu thụ giảm… và các doanh nghiệp mong muốn chính phủ hỗ trợ các doanh nghiệp cụ thể: Việc hình thành chuỗi liên kết, chuỗi cung ứng mới trong bối cảnh bị đứt gãy các chuỗi cung ứng truyền thống; khai thác hiệu quả thị trường trong nước trong khi thị trường thế giới đang giảm mạnh ở cả phía cung và cầu; chủ động các nguồn cung ứng vật liệu trong nước để phát triển sản xuất, kinh doanh; cơ hội cho những ngành nghề, sản phẩm có tiềm năng như kinh tế số, chuyển đổi số, trang thiết bị, sản phẩm y tế…

Đại diện các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương cũng làm rõ những quy định về: Thể chế, cơ chế, tiền tệ, thuế, phí, lệ phí… nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Bộ Tài chính nói về giải pháp, đề xuất chính sách trong lĩnh vực tài khóa, thuế, phí; Ngân hàng Nhà nước đề xuất các giải pháp hỗ trợ về tiền tệ, tín dụng, lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp; Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội trình bày về giải pháp hỗ trợ người dân, người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn…

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch
TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu – nguồn VTV

An Phước đứng vững sau đại dịch – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá mạnh mẽ

Theo học thuyết tiến hóa Darwin: Người sống sót cuối cùng là người biết thích nghi, chứ không phải người mạnh nhất. Thủ tướng chính phủ nhận định: Những doanh nghiệp tham gia buổi Hội nghị ngày hôm nay đều là những doanh nghiệp thích nghi tốt nhất. Và An Phước của chính là một trong những doanh nghiệp đã đứng vững qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch
Điểm cầu Hà Nội – họp trực tuyến với thủ tướng

Thấu hiểu được nỗi mong mỏi của chính phủ và cũng có mong muốn mãnh liệt sớm vực dậy doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, An Phước đã và đang từng bước cải thiện doanh nghiệp. Các dự án thi công dang dở An Phước cũng cố gắng hoàn thành kịp tiến độ bàn giào, và từng bước đẩy nhanh hoạt động để dần nhận thêm các dự án mới, thi công công trình ánh sáng chất lượng tốt nhất.

An Phước nhận ra rằng, những doanh nghiệp lấy con người làm trung tâm chứ không phải những giá trị ảo mới là những doanh nghiệp không bao giờ thất bại. Ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, chúng ta vẫn duy trì được các công việc cốt lõi bởi nguồn nhân lực luôn sẵn sàng dốc sức, thậm chí sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích của tập thể. Chính vì lẽ đó chúng ta đã tiếp tục duy trì được hệ thống, thậm chí còn có cơ hội nằm trong 22% doanh nghiệp sẽ mở rộng thêm quy mô trong năm 2020.

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch
Bà Nguyễn Thị Diệu-TL TGĐ Công ty Cổ phần Xây Dựng và Thương Mại An Phước tham dự buổi hội nghị trực tuyến ( thứ 2 từ phải sang)

Nếu như nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam nói chung, tình hình hoạt động kinh doanh của An Phước nói riêng trong dịch bệnh như chiếc lò xo bị nén lại thì giờ chính là lúc để nó bật ra. Hãy phát triển doanh nghiệp mình theo hướng chữ V, chứ không phải chữ U, lại càng không phải chữ W. Chính phủ ko giúp chúng ta tăng lợi nhuận trực tiếp, nhưng CP sẽ giúp chúng ta tăng năng suất bằng các hỗ trợ như: giảm thuế TNDN cho Doanh nghiệp, gia hạn thời gian nộp thuế nhà đất, giảm chi phí đầu vào chi phí sản xuất – giảm giá điện và dịch vụ vận chuyển…

Chúng ta đã “chống dịch như chống giặc” thì giờ đây hãy “chống trì trệ như chống giặc”. Không nói suông, không nói rồi để đó. Nếu yêu nước là phải hành động, thì yêu doanh nghiệp cũng phải hành động.

An Phước tham gia Hội nghị với thủ tướng – quyết tâm vượt thách thức – bứt phá sau đại dịch

Bà Nguyễn Thị Diệu-TL TGĐ Công ty Cổ phần Xây Dựng và Thương Mại An Phước tham dự buổi hội nghị trực tuyến ( thứ 3 từ trái sang)

An Phước chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình cải thiện sản xuất, nâng cao năng suất để từng bước đưa doanh nghiệp ngày một lớn mạnh. Không phụ sự kỳ vọng của Đảng và nhà nước, An Phước cùng các doanh nghiệp sẽ đưa kinh tế đất nước sớm phục hồi sau dịch Covid.

Nguồn: https://anphuoccorp.com/

091.667.5050