Chủ tịch Đèn An Phước tham gia buổi tọa đàm “Thượng tôn Pháp luật trong thời đại công nghệ 4.0”

Sáng nay, ngày 16/8 Chủ tịch Đèn An Phước – ông Nguyễn Bảo Hiền đã đến tham gia chương trình “Thượng tôn Pháp luật trong thời đại cách mạng 4.0” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức. Trong buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà làm luật và các doanh nhân tại Hà Nội.

Chủ tịch Đèn An Phước tham gia buổi tọa đàm “Thượng tôn Pháp luật trong thời đại công nghệ 4.0”
Chủ tịch Đèn An Phước – Ông Nguyễn Bảo Hiền (thứ ba từ phải sang trái) tham gia Tọa đàm

Với mục đích nhân rộng, lan tỏa tinh thần thượng tôn Pháp luật ra cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, nhưng vẫn bắt kịp xu hướng của thời đại, hội nhập và phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Báo Pháp luật Việt Nam đã phát động cuộc thi viết vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân lần thứ hai (năm 2018).

Trong khuôn khổ cuộc thi, buổi tọa đàm là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ các giải pháp, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các quy định pháp luật mà doanh nghiệp đang gặp phải trong giai đoạn thời đại công nghệ 4.0.

Trong chương trình, ông Đặng Ngọc Luyến – Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam nhận định, nhìn chung hệ thống pháp luật hiện nay tương đối hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thực tế triển khai lại chồng chéo, rối, thậm chí nhiều quy định mâu thuẫn nhau. Nhiệm kỳ Chính phủ mới rà soát đã bãi bỏ rất nhiều văn bản trái pháp luật, nhiều giấy phép con, nhiều quy định làm khó cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đi sâu vào từng bộ, ngành, địa phương hoạt động của doanh nghiệp vẫn khó khăn, vướng mắc mà chỉ có doanh nghiệp mới là người hiểu rõ nhất.

Ông Nguyễn Bảo Hiền cùng các doanh nhân tham dự buổi tọa đàm ngày hôm nay đều điều hành những doanh nghiệp thành công nhiều năm, có thâm niên trên thương trường, tiếp xúc, va chạm với rất nhiều cơ quan quản lý, chắc chắn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm thực tế và quý giá trong việc áp dụng sáng tạo pháp luật vào kinh doanh bền vững.

Ông Hiền cho rằng: “Thượng tôn pháp luật là nền tảng cho sự phát triển của công ty. Muốn phát triển bền vững các doanh nghiệp nên xây dựng được các nguyên tắc cơ bản để tạo nên giá trị cốt lõi, sức sống cho doanh nghiệp.”

Liên quan đến thời đại công nghệ 4,0, ông còn cho hay: “Công nghệ đang trở thành xu hướng của thời đại. Xã hội sẽ chuyển từ thủ công sang tự động hóa nhiều hơn với những biến đối khó lường. Các doanh nghiệp phải nghiên cứu, học hỏi để vừa có thể giữ được nguyên tắc thượng tôn pháp luật vừa có thể bắt kịp xu hướng công nghệ trong thời đại hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.”

Kết thúc buổi tọa đàm, Phó Tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến cho biết: “Có những ý kiến trong buổi toạ đàm hôm nay đã vượt khỏi phạm vi mong muốn của cuộc thi mà Báo đang tổ chức. Những ý kiến đó cũng là những gợi mở cho công tác xây dựng pháp luật, công tác báo chí.”

091.667.5050