An Phước thiết kế đèn chiếu sáng phòng hội nghị, hội họp

Phòng hội trường, hội họp cần được chú trọng do tính chất quan trọng và nghiêm trang của nó. Đồng thời, thiết kế nội thất và bố trí đèn chiếu sáng hội trường cũng cần truyền đạt được văn hóa công ty cho nội bộ lẫn với đối tác bên ngoài.  Cùng An Phước tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Thiết kế đèn chiếu sáng phòng hội nghị, hội họp

Khi nói đến ánh sáng trong phòng hội thảo, chúng ta sẽ cần làm việc thật tốt để ánh sáng có thể tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả, gắn kết. Dưới đây là một vài gợi ý về việc chiếu sáng để tận dụng tối đa từng không gian chức năng trong hội nghị:

1. Hiểu các nhiệm vụ khác nhau về ánh sáng

Khi nhìn vào ánh sáng trong phòng hội thảo, người thiết kế cần xác định có hai loại nhiệm vụ chính cần được thực hiện trong không gian này và có nhu cầu chiếu sáng khác nhau.

An Phước thiết kế đèn chiếu sáng phòng hội nghị, hội họp

Nhiệm vụ đầu tiên thường diễn ra trong phòng hội thảo là chia sẻ ý tưởng giữa các đồng nghiệp bằng cách giao tiếp trực tiếp và chú ý. Ánh sáng cần đủ đầy đủ để ghi chú và giữ cho nhân viên tập trung đồng thời chiếu ánh sáng nhẹ nhàng để tránh làm cho khuôn mặt của con người trông khắc nghiệt hoặc không thân thiện.

Nhiệm vụ thứ hai đang được thực hiện trong loại không gian này là truyền thông dựa trên công nghệ. Điều này có thể bao gồm các bài thuyết trình trên màn hình hoặc hệ thống máy chiếu, cuộc gọi hội nghị video với khách hàng, sử dụng các thiết bị công nghệ riêng lẻ trong các cuộc họp như máy tính bảng hoặc một loạt các thông tin liên lạc công nghệ khác.

Đối với khu vực nhu cầu chiếu sáng này, nhiệm vụ đòi hỏi các yếu tố nhất định phải được xem xét như giảm độ chói, giảm mức độ ánh sáng để nhìn rõ hơn màn hình và các yếu tố tác động khác. Một khi bạn hiểu rằng ánh sáng trong phòng hội thảo phải nắm vững nhu cầu chiếu sáng của hai loại hình giao tiếp phổ biến, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp phù hợp.

2. Chọn điều khiển

Yếu tố quan trọng nhất cho ánh sáng trong phòng hội thảo là chọn ánh sáng đa năng với các điều khiển. Một hệ thống chiếu sáng có thể điều chỉnh độ sáng sẽ cho phép bạn có ánh sáng rực rỡ cho các cuộc họp và thảo luận trong khi vẫn cho phép mức độ chiếu sáng thấp hơn để thuyết trình hoặc sử dụng các thiết bị công nghệ khác. Hệ thống ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng cũng có thể được cài đặt bộ hẹn giờ để tránh quên tắt đèn vào cuối buổi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí tổng thể.

3. Sử dụng nhiệt độ trung tính

An Phước thiết kế đèn chiếu sáng phòng hội nghị, hội họp

Ngoài các điều khiển độ, bạn hãy xem xét cẩn thận nhiệt độ màu. Nhiệt độ màu ấm áp (vàng) hoặc mát mẻ (trắng sang xanh nhuốm trắng). Trong khi nhiệt độ ấm áp thư giãn hơn với mọi người, nhiệt độ mát mẻ giúp mọi người tỉnh táo và sẵn sàng tập trung. Bạn nên gắn bó với lựa chọn màu sắc trung lập hơn. Một lựa chọn tốt là ở trong phạm vi từ 4000k đến 4300k theo thang nhiệt độ màu Kelvin.

4. Lựa chọn chỉ số kết xuất màu cao hơn

Một vấn đề khác về khía cạnh màu sắc đáng để xem xét là chỉ số kết xuất màu (CRI). Đây là một khía cạnh quan trọng thường bị bỏ qua trong ánh sáng công ty. Nếu phòng hội họp của bạn sẽ thực hiện nhiều bài thuyết trình hoặc hiển thị công việc liên quan đến đồ họa cho khách hàng hoặc đồng nghiệp, điều đó sẽ có lợi cho tất cả mọi người tham gia nếu đèn chiếu sáng có chỉ số hoàn màu cao hơn. Đơn giản là vì nó sẽ làm cho màu sắc dễ phân biệt hơn và sẽ làm cho chúng nổi bật hơn. Một lựa chọn tốt sẽ là chọn CRI khoảng 70+ trở lên để có kết quả tốt nhất.

Loại không gian
 Cấp độ Lux (E m )
Xếp hạng chói (UGR L )
 Tính đồng nhất
(U 0 )
 Tái hiện màu sắc
(R a )

Yêu cầu cụ thể
Phòng hội nghị và phòng họp 500 19 0,60 80 Ánh sáng nên được kiểm soát.

Lưu ý khi thiết kế đèn chiếu sáng hội trường:

An Phước thiết kế đèn chiếu sáng phòng hội nghị, hội họp

• Ở một số nơi kín như văn phòng, trường học, bệnh viện và các khu vực chung của lối vào, hành lang, cầu thang, v.v…, tường và trần nhà cần phải sáng hơn. Ở những nơi này, khuyến nghị rằng độ rọi được duy trì trên các bề mặt chính phải có các giá trị sau: Ē m > 75 lx với U o ≥ 0,10 trên tường và Ē m > 50 lx với U o ≥ 0,10 trên Trần nhà.

• Độ rọi hình trụ trung bình được duy trì trong khu vực diễn ra hội họp không được nhỏ hơn 50 lx với U o ≥ 0,10, và được bố trí trên độ cao nằm ngang so với quy định, ví dụ 1,2 m khi ngồi người và 1,6 m cho người đứng trên sàn.

• Trong khu vực hội trường, nơi giao tiếp trực quan là tối quan trọng, đặc biệt là trong văn phòng, khu vực hội họp và giảng dạy, Ē z không được nhỏ hơn 150 lx với U o ≥ 0,10.

• Để bố trí đồng đều các bộ đèn hoặc đèn chiếu sáng, giá trị trong khoảng từ 0,30 đến 0,60 là một chỉ số tốt.

Bạn là kiến trúc sư, chủ đầu tư hay cần trang trí một dự án, công trình yêu cầu số lượng đèn lớn, độc đáo thì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 096.883.5050 ( Ms.Nhung).

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Dự án đèn trang trí An Phước

091.667.5050