Thiết kế đèn LED trang trí khách sạn, đừng quên 7 tiêu chí sau

Thiết kế ánh sáng cho khách sạn là vấn đề khó khăn khiến nhiều kiến trúc sư phải đau đầu vì nó. Khoa học và các thông số không hẳn lúc nào cũng đúng và áp dụng một cách triệt để. Vậy khi thiết kế đèn  LED trang trí khách sạn, bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Đừng quá quan tâm đến cường độ ánh sáng

Thiết kế đèn LED trang trí khách sạn, đừng quên 7 tiêu chí sau
Đèn trang trí khách sạn không cần quá chú trọng đến cường độ sáng

Thông thường ở những không gian riêng của khách sạn có những yêu cầu vệ cường độ sáng khác nhau, thường là 300 lux. Tuy nhiên sẽ chẳng có vị khách nào đến khách sạn mà được bố trí hệ thống ánh sáng đầy đủ và sáng trưng như một văn phòng cả. Điều quan trọng đó chính là sự bố trí không gian bên trong sao cho bắt mắt, sự hài hòa của ánh sáng và bóng tối sẽ khiến cho các vị khách thêm phần tò mò và muốn khám phá.

Không phải không gian nào cũng cần đủ sáng

Trong khách sạn có nhiều những không gian không nhất thiết phải tuân theo yêu cầu chiếu sáng một cách cứng nhắc. Một số hoạt động và không gian nếu không đủ sáng lại mang đến một sự hiệu quả cao hơn, chẳng hạn như phòng ăn.

Phòng ăn nếu sáng trưng sẽ khiến cho thực khách cảm nhận được sự hối hả, vội vã làm cho bữa ăn không được trọn vẹn. Thay vào đó là ánh sáng mờ giúp bạn có một không gian thưởng thức ẩm thực một cách từ từ và cảm nhận.

Chọn màu ánh sáng cho đèn LED trang trí khách sạn

Tất cả ánh đèn được chế tạo ra mang màu sắc khác nhau, có những loại đèn cho ánh sáng ấm như nến, một số màu ánh sáng như băng. Bạn cần chọn một bản màu cho khách sạn để tạo nên nét đặc trưng và đồng bộ.

Nhiệt độ màu được xác định bởi thang đo bằng độ Kelvin, chẳng hạn 3000K, 4000K, 5000K,… Về nhiệt độ màu, bạn có thể tham khảo thang màu như dưới đây:

Thiết kế đèn LED trang trí khách sạn, đừng quên 7 tiêu chí sau
Bảng nhiệt độ màu ánh sáng cho mọi không gian

Thay đổi và chắp vá sẽ tốn kém hơn nhiều so với giải pháp chiếu sáng từ đầu

Ý tưởng và thiết kế chiếu sáng ngay từ đầu bao giờ cũng được coi là quan trọng hơn. Chính vì vậy nếu bạn thiết kế chuẩn chỉ và phù hợp ngay từ ban đầu sẽ giúp không gian có sự ổn định và nhất quan hơn. Quá trình thay đổi ánh sáng và chắp vá nhiều lần sẽ khiến mọi việc trở nên rối hơn và tốn kém hơn. Do vậy bạn nên cân nhắc đến hệ thống ánh sáng tốt một chút, hệ thống ánh sáng thông minh, có thể điều chỉnh được thì càng tốt.

Chọn hệ thống điều khiển phù hợp

Không chỉ là một dimmer thay đổi độ sáng của đèn, hệ thống ánh sáng, hệ thống điều khiển ánh sáng thích hợp là điều cực kì cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt nhiều chế độ thắp sáng trong ngày và đặt một hệ thống tự động thay đổi theo giờ đã được cài đặt. Nó cũng cho phép chúng tôi tạo không gian đa chức năng: ánh sáng mạnh khi là phòng họp, hoặc ánh sáng quyến rũ cho tiệc cưới ở cùng một phòng.

Bạn có thể dễ dàng làm như thế với 1 căn phòng và với hệ thống điều khiển được lập trình một cách thông minh. Với hệ thống ánh sáng như thế, bạn dễ dàng tận dụng được mọi không gian và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho không gian tổ chức hoạt động.

Nếu di chuyển đồ nội thất, bạn sẽ phải di chuyển cả ánh sáng

Mọi đồ nội thất được bố trí trong khách sạn, nhà hàng đều có sự chiếu sáng có chủ đích. Nếu bạn thay đổi bất cứ đồ đạc nào trong phòng hãy để ý đến hệ thống ánh sáng tác động vào nó, tránh trường hợp ánh sáng bố trí không phù hợp gây phản tác dụng.

Thiết kế đèn LED trang trí khách sạn, đừng quên 7 tiêu chí sau
Thay đổi nội thất đồng nghĩa với việc thay đổi ánh sáng

Đừng tập trung ánh sáng xuống nền

Thay vì tập trung mọi ánh sáng xuống nền thì bạn có thể biến tấu ánh sáng chỉ tập trung vào những điểm nhấn thu hút mọi người hay vào thương hiệu. Những chiếc đèn downlight không thể thiếu nhưng không phải lúc nào sử dụng nó cũng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đối với khu vực khách sạn, đâu phải con người lúc nào cũng nhìn xuống nền? Do vậy bạn hãy sử dụng ánh sáng một cách thông minh để tạo nên sự khác biệt, một điểm nhấn sẽ giúp bạn dễ dàng lan tỏa thương hiệu của mình hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: An Phước cung cấp hệ thống đèn ngủ phòng khách sạn đẳng cấp

091.667.5050