Đèn An Phước tỏa sáng tại Biệt thự KĐT Star Lake

Hẳn ai cũng biết rằng thiết kế ánh sáng là công việc tối quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Nhưng liệu bạn đã nghe đến cụm từ “Chơi sáng”?. Quả thực, “Chơi sáng” là khái niệm con người ta sử dụng ánh sáng ở cảnh giới thuần thục. Ở đó sẽ không còn người kỹ sư và những món đèn trang trí vô tri mà chỉ có người nghê nhân và một tác phẩm nghệ thuật để đời. Chào mừng các bạn đến với chuyên đề kiến thức chiếu sáng của Đèn An Phước: Thế nào là “Chơi sáng”?

Có bao giờ bạn tử hỏi tại sao khi nhà bạn chỉ cần một chiếc đèn tuýp là đã sáng thật sáng rồi, tại sao ta còn cần phải thiết kế ánh sáng nội thất làm gì cho phiền hà phức tạp? Thực ra, thiết kế hệ thống chiếu sáng trong nhà không chỉ là chọn nguồn sáng, chọn màu sắc mà đó còn bao gồm công đoạn phân bổ, sắp xếp các nguồn sáng trong không gian nội thất để tạo nên hiệu quả sử dụng và thẩm mỹ phù hợp. Và chúng tôi với tư cách là những con người làm nghề lâu năm gọi đó là nghệ thuật “chơi sáng”.

“Chơi sáng” đúng cắt nghĩa là bạn sẽ đùa bỡn với ánh sáng. Thật đấy!. Người chơi sáng sẽ khiến cho tổng thể hệ thống chiếu sáng trở nên hợp lý, thẩm mỹ và kinh tế nhất. Dĩ nhiên, tính hữu dụng của sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Bạn trước tiên sẽ phải xem xét nhu cầu sử dụng ánh sáng để từ đó cân nhắc sử dụng nguồn sáng nào cho phù hợp. Bởi dù đèn có đẹp, có xa hoa quý giá nhưng công năng không hiệu quả thì cũng không đem lại giá trị đích thực.

Ví dụ, nếu bạn cần bố trí đèn chiếu sáng cho khu vực bàn ăn, bạn sẽ cần phải xem xét đến nhu cầu sử dụng ánh sáng của khu vực này. Đối với bàn ăn, bạn sẽ chỉ cần một nguồn sáng dịu nhẹ, không quá gắt và chói để con người ta cảm thấy thư giãn, thoái mái khi thưởng thức bữa tối sau một ngày dài làm việc. Và đèn thả bóng LED sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Chiếc đèn bạn chọn nên được đặt ở độ cao phù hợp. Chao đèn thả nên để sát với bàn ăn khoảng cách 80 đến 120 cm sao cho không bị sấp bóng và việc ăn uống được diễn ra thuận tiện. Sau khi xác định được kiểu đèn rồi, bạn mới đi tìm thiết kế, kiểu dáng đèn sao cho thật đẹp, thật long lanh và ấn tượng.

Một điều quan trọng mà người “chơi sáng” nên biết là khi thiết kế ánh sáng, ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ, cửa ra vào là cực kỳ quan trọng. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sớm mai thức dậy bạn được đắm mình vào làn nắng mới ấm áp đang đùa bỡn trên từng ô cửa kính?. Bí quyết cho bạn là hãy hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo để thiết kế chiếu sáng nội thất đảm bảo công năng, thẩm mỹ, bền đẹp và kinh tế. Hãy nhớ rằng nếu bạn quá tiết kiệm thì có thể sẽ thiếu sáng. Ngược lại, nếu quá nhiều đèn sẽ gây tốn kém không cần thiết và thậm chí quá sáng, loạn sáng gây khó chịu cho mắt.

“Chơi sáng” cũng giống như “chơi hoa”, “chơi tranh”, người biết “chơi sáng” là biết bật đèn gì vào lúc nào cho ánh sáng thăng hoa chạm đến cảm xúc. Một không gian đẹp, một hệ thống chiếu sáng hợp lý, một chút rượu ngon và âm nhạc thư giãn? Tin tôi đi, bạn đã thực sự khiến hàng tỷ nơ ron thần kinh của vị khách đáng quý đồng loạt giãn nở rồi đấy! Nhớ like và share nếu bạn thấy video hữu ích và liên hệ cho Đèn An Phước để được tư vấn lắp đặt sớm nhất nhé!

091.667.5050